Công ty TNHH Tư Vấn Hương Lan được thành lập từ năm 2010, chuyên về các lĩnh vực hoạt động: Tư vấn thành lập công ty, thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh,bảo hiểm xã hội, giải thể doanh nghiệp. Đến với công ty Tư Vấn Hương Lan chúng tôi, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như giá cả và sẽ được giải đáp mọi thắc mắc về các lĩnh vực bởi đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, năng động, nhiệt tình, tận tâm với nghề và đặc biệt với phương châm Uy Tín – Chuyên Nghiệp – Nhanh Chóng – Hiệu Quả - Chi Phí thấp chúng tôi Cam Kết sẽ mang đến cho quý khách hàng dịch vụ hoàn hảo nhất . Công ty chúng tôi nhận tư vấn, soạn thảo hồ sơ và đại diện khách hàng thành lập các Công ty trên các địa bàn: Thành lập công ty tại Tp. Hồ Chí Minh, Thành lập công ty tại Bình Dương, Thành lập công ty tại Long An, Thành lập công ty tại Đồng Nai,Thành lập công ty tại Nghệ An,Thành lập công ty tại Đà Nẵng...chúng tôi...
Xem tiếp >>
Thủ tục đăng ký Doanh nghiệp
Những điều cần biết trước khi thành lập Công ty

Những điều cần biết trước khi thành lập Công ty

 

 

 

Bạn đang muốn thành lập công ty  để bắt đầu khởi nghiệp? Bạn chưa nắm rõ các thủ tục thành lập công ty, luật doanh nghiệp và các quy định về thuế.

Công ty Tư Vấn Hương Lan là công ty hàng đầu Việt Nam về dịch vụ tư vấn thủ tục thanh lap cong ty, thay doi giay phep kinh doanh, giai the cong ty, dich vu ke toan, BHXH… Sẽ tư vấn giúp bạn có những cái nhìn tổng quan trước khi thành lập doanh nghiệp.

 

A. CÁC YẾU TỐ CẦN ĐƯỢC XÁC ĐỊNH TRƯỚC KHI THÀNH LẬP

 

 

1. Loại hình doanh nghiệp:

 

 

Một trong những vướng mắc của các nhà khởi nghiệp chính là thành lập công ty của mình theo loại hình nào. Loại hình doanh nghiệp rất quan trọng, không những nó phân định quyền lợi, nghĩa vụ của các chủ sở hữu mà còn mang lại ảnh hưởng lâu dài đến hướng đi và tầm nhìn của công ty.

 

 Hiện tại Việt Nam có 4 loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất cho nên quý doanh nghiệp cũng dễ dàng lựa chọn được loại hình phù hợp:

 

- Doanh nghiệp tư nhân: 1 cá nhân làm chủ

 

- Công ty TNHH một thành viên: 1 cá nhân hoặc 1 tổ chức làm chủ (có thể thuê, mướn đại diện pháp luật)

 

- Công ty TNHH 2 thành viên trở lên: 2 cá nhân/ tổ chức – không quá 50 cá nhân/ tổ chức (có thể thuê, mướn đại diện pháp luật)

 

- Công ty cổ phần: 3 cá nhân hoặc tổ chức trở lên (có thể thuê, mướn đại diện pháp luật)

 

2. Đặt tên doanh nghiệp

 

Tên doanh nghiệp phải viết được bằng tiếng Việt, có thể kèm theo chữ số và ký hiệu, phải phát âm được và có ít nhất hai thành tố sau đây :

 

a) Loại hình doanh nghiệp.( VD như Công ty TNHH, Công ty Cổ Phần, Công ty hợp danh, Doanh nghiệp Tư Nhân) Tn;

 

b) Tên riêng. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu( VD : Thương Mại Dịch Vụ Tư Vấn Hương Lan)

 

 Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

 

Không đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký.

 

Không sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp….trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

 

Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên bằng tiếng Việt sang tiếng nước ngoài tương ứng. Khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.

 

Tên viết tắt của doanh nghiệp được viết tắt từ tên bằng tiếng Việt hoặc tên viết bằng tiếng nước ngoài.

 

Quý khách có thể tham khảo bài viết chi tiết hơn của chúng tôi tại: Quy định đặt tên, địa chỉ doanh nghiệp

 

3.  Quy định về địa chỉ đặt trụ sở chính của công ty

 

Căn cứ Điều 35 Luật Doanh nghiệp là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp; phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

 

Nếu nơi đặt trụ sở chưa có số nhà hoặc chưa có tên đường thì phải có xác nhận của địa phương là địa chỉ đó chưa có số nhà, tên đường nộp kèm theo hồ sơ đăng ký kinh doanh.

 

Quý khách có thể tham khảo them tại: Quy định đặt tên, địa chỉ doanh nghiệp

 

4. Lựa chọn ngành nghề kinh doanh

 

Ngành nghề là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong mọi hoạt động kinh doanh, nó chi phối rất nhiều yếu tố khác. Bạn nên chuẩn bị kỹ tất cả những ngành nghề kinh doanh dự định hoạt động và những ngành nghề liên quan và trong tương lai không xa có thê hoạt động.

 

Xem xét ngành nghề bạn dự kiến kinh doanh cóa cần vồn pháp định không.

 

Để tìm hiểu kỹ hơn bạn có thể tham khảo tại bài:

 

Những ngành nghề cần vốn pháp định khi đăng ký thành lập công ty

 

5. Vốn điều lệ

 

 Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty.

 

Không có quy định số vốn tối thiểu (ngoại trừ những ngành nghê yêu cầu có vốn pháp định) hoặc tối đa. Số vốn này do doanh nghiệp tự đăng ký và không cần phải chứng minh bằng tiền mặt, tài khoản hay bất cứ hình thức nào khác.

 

Vốn điều lệ sẽ liên quan đến lệ phí đóng thuế môn bài của doanh nghiệp

 

Từ 1/1/2017 Pháp luật Việt Nam quy đinh mức đóng thuế môn bài tương ứng với mức vốn điều lệ như sau:

 

BẬC THUẾ MÔN BÀI

VỐN ĐĂNG KÝ

MỨC THUẾ MÔN BÀI CẢ NĂM  

Bậc 1

Trên 10 tỷ

3.000.000

Bậc 2

Từ 10 tỷ trở xuống

2.000.000

 

6. Xác định thành viên/ cổ đông góp vốn

 

Các thành viên/ cổ đông góp vốn là những người có thể quyết định sự tồn tại, phát triển hoặc giải thể công ty. Hợp tác được những thành viên/ cổ đông đồng lòng, đồng quan điểm, lý tưởng sẽ là một trong những điều quyết định cho việc thành công của doanh nghiệp và ngược lại. Hãy suy nghĩ, cân nhắc thật kỹ trước khi hợp tác với cá nhân/ tổ chức để doanh nghiệp ngày càng vững mạnh.

 

7. Người đại diện pháp luật của công ty

 

Là người chịu trách nhiệm chính trong mọi hoạt động kinh doanh của công ty, là người đại diện cho doanh nghiệp làm việc, ký kết giấy tờ liên quan đến doanh nghiệp, thủ tục với cơ quan nhà nước, với các cá nhân hoặc tổ chức khác.

 

-         Chức danh người đại diện là Giám Đốc (Tổng giám đốc) hoặc Chủ tịch Hội đồng thành viên/ quản trị.

 

-         Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp phải thường trú tại Việt nam; trường hợp vắng mặt ở Việt Nam trên 30 ngày thì phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác theo quy định tại Điều lệ doanh nghiệp để thực hiện các quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

 

-         Người đại diện của doanh nghiệp là người nước ngoài (bao gồm cả kiều bào) phải thường trú tại Việt Nam đồng nghĩa với việc phải có thẻ thường trú tại Việt Nam

 

B. CHUẨN BỊ HỒ SƠ THÀNH LẬP CÔNG TY

 

1. Giấy tờ tùy thân

Chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu sao y  công chứng không quá 3 tháng và thời hạn không quá 15 năm của đại diện pháp luật và thành viên góp vốn.

 

2. Hồ sơ đăng ký

 

- Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh

 

- Điều lệ Công ty

 

- Danh sách thành viên/cổ đông (TNHH 1TV, 2TV, Cổ phần)

 

- Danh sách chứng chỉ hành nghề đối với ngành nghề cần chứng chỉ

 

C. QUY TRÌNH VÀ THỜI GIAN LÀM VIỆC TẠI PHÒNG ĐKKD – SỞ KẾ HOẠCH

 

 

- Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty

 

- Nộp hồ sơ thành lập công ty lên Sở kế hoạch đầu tư: 3 ngày làm việc nếu không có vướng mắc gì sở KH&ĐT sẽ ra giấy phép.

 

- Công bố thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia.

 

- Làm thủ tục khắc và thông báo mẫu dấu

 

D. CÁC CÔNG VIỆC CẦN LÀM SAU KHI THÀNH LẬP CÔNG TY

 

Theo quy định của pháp luật, sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp tại sở KH&ĐT cần thực hiện các công việc sau

 

 1. Treo bảng hiệu công ty tại trụ sở chính của doanh nghiệp.

 

2. Tiến hành đăng ký khai thuế ban đầu với chi cục thuế quận, huyện nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

 

3. Tiến hành đăng ký kê khai thuế qua mạng điện tử.

 

4. Nộp tờ khai và nộp thuế môn bài

 

5. Nộp thông báo áp dụng phương pháp tính thuế GTGT (theo Mẫu số 06/GTGT ban hành kèm theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013 của Bộ Tài Chính) lên chi cục thuế.

 

6. Nộp mẫu đăng ký phương pháp khấu hao tài sản cố định lên chi cục thuế.

 

7. Nộp công văn đặt in hóa đơn GTGT lên cơ quan thuế, chờ cơ quan thuế phản hồi chấp thuận đặt in hóa đơn, doanh nghiệp tiến hành đặt in hóa đơn GTGT và nộp thông báo phát hành hóa đơn + hóa đơn mẫu ( liên 2) trên mạng tổng cục thuế ( nhantokhai.gdt.gov.vn) 05 ngày trước khi sử dụng.

 

8. Doanh nghiệp bắt buộc dán hoặc treo "hóa đơn mẫu liên 2" tại trụ sở công ty

 

Trên đây là những bước sơ bộ bạn cần nắm trước khi thanh lap cong ty.

 

 

Nếu bạn ngại các thủ tục thành lập công ty hoặc bạn không có thời gian để thực hiện công việc này bạn có thể sử dụng dịch vụ thành lập công ty trọn gói của Tư Vấn Hương Lan.

 

Đến với Hương Lan Bạn sẽ được hưởng những chế độ đãi nghộ hấp dẫn:

 

-  Miễn phí 3 tháng báo cáo thuế  không phát sinh  

 

-  Cung cấp biểu mẫu, hợp đồng, văn bản pháp luật thuế, kế toán, lao động theo yêu cầu của doanh nghiệp

 

-  Lập sổ đăng ký thành viên/ đăng ký cổ đông, điều lệ công ty

 

-  Tư vấn về luật thuế, kế toán, bảo hiểm và các thủ tục khác liên quan trong suốt quá trình hoạt động

 

Bảng giá dịch vụ thành lập công ty tại Tư Vấn Hương Lan Xem tại đây )

 

Ngoài dịch vụ thành lập công ty, Hương Lan còn cung cấp dịch vụ kế toán, BHXH là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, giúp doanh ghiệp tiết kiệm 50% chi phí về nhân sự và không mất thời gian quản lý.

Bên cạnh đó doanh nghiệp sẽ được Tư Vấn Hương Lan hỗ trợ tư vấn về luật doanh nghiệp, luật thuế … trong suốt quá trình hoạt động.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với Tư Vấn Hương Lan để được tư vấn giải đáp

TẠI TP HỒ CHÍ MINH

Hotline: 0915 47 27 68    09621739 84

Email: tuvanhuonglan37@gmail.com

Website: http://tuvanhuonglan.vn/

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
biểu mẫu đăng ký kinh danh
Đang online: 5 Tổng truy cập: 531680
điều kiện đăng ký kinh danh

Liên hệ với chúng tôi:

Fanpage